Ngày hội xuống đồng ở Nam Định

Ngày: 16/02/2017

Sáng 16/2, tại xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự “Ngày hội xuống đồng – Xây dựng Nông thôn mới” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức.

Ngày hội xuống đồng là một trong những hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc, đề cao lao động sản xuất nông nghiệp. Ngày hội xuống đồng nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên, hội viên nông dân và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2017. Đồng thời giữ gìn, tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, phát huy truyền thống, tôn vinh đóng góp của giai cấp nông dân trong sản xuất nông nghiệp và thực hiện cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới…

Ngày hội xuống đồng được nhiều địa phương phục dựng, có ý nghĩa to lớn cả về chính trị và văn hóa; nhắc nhở mọi người, các ngành, các cấp nhìn nhận đầy đủ hơn trong việc khai thác những nét tinh túy, đặc sắc đối với phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập quốc tế. “Đây là vinh dự lớn đối với địa phương và bản thân tôi. Xã Giao Tiến có đến 75% sản xuất nông nghiệp chủ yếu là lúa nước. Ngày hội khởi đầu trong năm mới hứa hẹn vụ Chiêm xuân bội thu trong năm nay. Riêng bản thân tôi cũng như các hội viên nông dân rất phấn khởi, ngày hội tạo động lực cho nông dân xuống đồng đầu năm, phát huy nghề truyền thống trồng lúa nước của địa phương” – bà Phạm Thị Dung, Chủ tịch Hội Nông dân xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy chia sẻ.

Nhân dịp ngày hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Nam Định trao quà tặng cho những học sinh nghèo vượt khó, hộ nông dân nghèo và phát động hội viên nông dân xuống đồng thi đua cấy cầy…/.

Khương Lực